ตลาดโชคชัย 4 ตั้งอยู่ติดถนนลาดพร้าว ใกล้กับสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย 4 ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่ไม่เคยเงียบเหงาอีกแห่งในกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตลอดวัน โดยบริเวณด้านในเป็นตลาดสดที่สามารถเข้าไปจับจ่ายซื้อกับข้าว อาหารสด ขนม ผลไม้มากมาย

ในช่วงเย็นๆ เวลาประมาณ 16.00 - 00.00 น. จะเป็นตลาดโต้รุ่งเปิดโล่งมีร้านหลากหลายชนิดให้เลือกสรร ทั้งอาหารคาว หวาน ซึ่งสามารถสั่งอาหารจากร้านนั้นร้านนี้มานั่งทานร่วมโต๊ะกันได้อย่างอิ่มเอม หรือจะนำกลับบ้านก็ได้เช่นกัน

ภาพจาก :http://travel.kapook.com

สำหรับร้านที่ได้รับความนิยมก็เช่น น้องโอ๋แซบอีหลี มีร้านมารีนา-ข้าวต้มโชคชัย 4 ร้านไก่ย่างควันโขมง นอกจากนี้ยังมีร้านข้าวมันไก่ตอน ข้าวมันไก่ทอด กระเพาะปลา ข้าวต้มปลา ตือฮวน หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวปลา เย็นตาโฟ ข้าวคลุกกะปิ อาหารมังสวิรัติ และอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะนั่งจิบเบียร์เฮฮาปาร์ตี้กันที่ร้านอ้นโภชนาที่หน้าตลาดก็ได้เช่นกัน

ที่นี่ยังมีร้านขนมหวานขึ้นชื่อ ร้านข้าวเหนียวมูลเนรมิต ร้านขนมหวานชารีน่า (ปั่นแหลก) ที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยทั้งน้ำปั่น นมสด ชา กาแฟ และขนมปังสังขยา ซึ่งร้านนี้มีเมนูเด็ดคือ “ปังเย็นผลไม้รวม" ที่มีให้เลือกหลายรส

ใครที่อยากไปชิมอาหารอร่อย ราคาไม่แพง สามารถไปได้โดยใช้เส้นทางถนนลาดพร้าว เลื้ยวเข้าซอยลาดพร้าว 53 (โชคชัย 4) หรือสามารถใช้รถโดยสารประจำทางที่ผ่านตลาดโชคชัย 4 และลงที่ป้ายตลาดโชคชัย 4 ได้เลย


ลองค้นหา อพาร์ทเมนท์ ห้องพักใกล้ตลาดโชคชัย 4 ได้ที่

http://www.residences.in.th/ตลาดโชคชัย 4