ปัจจุบันคนที่ต้องการเช่าที่พัก นิยมค้นหาที่พักที่ต้องการผ่านทางเว็บไซต์ก่อนเสมอ เพื่อลดเวลาที่ต้องไปตามหาที่พักที่ไม่รู้ว่าพวกเขาจะถูกใจหรือไม่ นอกจากสถานที่ตั้ง ราคา ฯลฯ ที่ผู้เช่าให้ความสนใจแล้ว สิ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ เป็นเสมือนความประทับใจต่อที่พัก และทำให้เกิดความสนใจ จนนำไปถึงการเช่าที่พัก นั่นก็คือ รูปภาพของที่พักในประกาศที่แสดงอยู่บนเว็บไซต์ นั่นเอง!


"ประกาศที่พักที่มีรูปภาพ จะสามารถดึงดูดให้คนคลิกเข้าชม และยังให้ความสนใจมากกว่าที่พักที่ไม่มีรูปภาพ"


รูปภาพจึงสำคัญมากสำหรับการลงประกาศให้เช่าที่พัก ให้ที่พักของคุณเต็มได้รวดเร็วมากขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาดู 8 ข้อแนะนำ ที่ควรและไม่ควรสำหรับการถ่ายรูปที่พัก ให้ดูน่าสนใจ และดึงดูดผู้เช่ากัน


1. ควรโชว์จุดเด่นของที่พัก

ถ้าที่พักของคุณมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่คิดว่าจำเป็น หรือเป็นที่ต้องการของผู้เช่า หรือคุณเพิ่งทำส่วนไหนใหม่ ให้คุณถ่ายรูป2.ควรเลือกช่วงเวลาที่ถ่ายภาพ

ช่วงเวลาที่ให้ภาพที่สวยในการถ่ายภาพที่พักคือ ช่วงเช้า หรือช่วงเย็นที่แสงแดดไม่แรงมากเกินไป โดยแสงธรรมชาติที่ผ่านเข้ามาทางหน้าต่างจะทำให้ภาพดูอบอุ่น3. ควรจัดเก็บข้าวของให้เรียบร้อย

การถ่ายภาพที่มีสิ่งของวางเกะกะ คงเป็นสิ่งที่ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย อีกทั้งยังทำให้ที่พักของคุณหมดความน่าสนใจไปไม่น้อย ดังนั้น ก่อนถ่ายภาพลองมาจัดวางสิ่งของให้เรียบร้อยดู อาจจะเพิ่มแจกันดอกไม้ หรือสิ่งของอื่นๆให้ดูสวยงาม แล้วคุณจะรู้ว่ารูปที่ออกมาก็สวยอยู่ไม่น้อย


4. ควรเลือกมุมที่จะถ่าย

ให้คุณลองมองหามุมที่น่าสนใจของแต่ละห้อง และถ่ายมาหลายๆมุม เพราะคุณไม่รู้ว่าผู้เช่าของคุณจะให้ความสนใจกับมุมไหนเป็นพิเศษ ดังนั้นควรมีตัวเลือกให้เขาพิจารณาด้วย5.ควรตั้งระดับกล้องให้ต่ำลง

เพื่อให้สามารถเก็บรายละเอียด พื้นที่ของห้องนั้นๆได้มากขึ้น และทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นควรถ่ายภาพในระดับที่ลดลงมาจากระดับสายตาปกติ อีกทั้งยังทำให้ภาพถ่ายของคุณดูสวยมากขึ้นอีกด้วย6.ไม่ควรทำให้ภาพเบลอ

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่น่าดูชมเอาเสียเลยคือ ภาพที่ไม่ชัดเจน ดังนั้นขณะที่ถ่ายภาพควรอย่างยิ่งที่จะต้องทำมือให้นิ่ง พยายามให้มือนิ่งที่สุด อาจจะตั้งเวลาในการถ่ายรูป เพื่อให้กล้องกดชัตเตอร์เอง หรือไม่ก็หาตัวช่วยอย่างขาตั้งกล้อง เพื่อป้องกันภาพสั่นขณะกดชัตเตอร์7.ไม่ควร screenshot รูปภาพบ้านของตัวเองจากเว็บไซต์

แม้มันจะสะดวกว่าที่จะทำแบบนั้น แต่คุณภาพของภาพก็จะหายไปด้วย ถ่ายด้วยกล้องของคุณเองจะดีกว่า เสียเวลามากขึ้นอีกหน่อยแต่มีคนสนใจประกาศคุณเยอะขึ้นมันก็คุ้มนะ8. ตรวจเช็ครูปภาพ

หลังจากถ่ายภาพเสร็จควรเช็ครูปที่ถ่ายว่า ดูดีหรือเปล่า การตรวจเช็ครูปภาพที่ถ่ายไปแล้วจะช่วยให้คุณมองเห็นว่ายังแก้ไขอะไรได้อีกบ้าง แล้วหลังจากดูภาพ มันทำให้คุณเองอยากที่จะโทรไปสอบถาม นัดดูที่พักหรือไม่

และนี่เป็นเพียงเทคนิคเล็กน้อยที่คุณเองก็ทำได้ไม่ยาก ลองลงมือทำดูเลยแล้วจะรู้ว่ามีคนสนใจที่พักคุณแค่ไหน


ลงประกาศที่พักได้ฟรี ที่ www.residences.in.th