แยกรัชโยธิน (Ratchayothin Intersection) เป็นสี่แยกจุดตัดระหว่างถนนพหลโยธิน กับถนนรัชดาภิเษก ในพื้นที่แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ซึ่งถนนที่ตั้งตรงแยกรัชโยธินสามารถเชื่อมต่อกับซอยได้ดังต่อไปนี้ ซอยวังหิน ซอยเสนานิคม ซอยโชคชัย4 ซอยรัชดาภิเษก 42 36 32 30 ซอยลาดพร้าว 23 35 ซอยพหลโยธิน 28 30 อันเป็นซอยที่เชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งหมด หรือจะกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ แยกรัชโยธินสามารถใช้เป็นทางลัดสู่ถนนรัชดาภิเษก ถนนพหลโยธิน ถนนลาดพร้าว และ ถนนลาดพร้าววังหินได้


บริเวณโดยรอบของแยกรัชโยธินนี้ยังมีสถานที่สำคัญอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา อาคารสำนักงาน และสถานที่ราชการ ซึ่งหากกล่าวถึงแยกรัชโยธินเราคงต้องนึกถึง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน (Major Cineplex Ratchayothin) และตึกช้างที่เป็นแลนด์มาร์คของแยกนี้อย่างแน่นอนเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน (Major Cineplex Ratchayothin) เป็นโรงหนัง Stand Alone ใจกลางแหล่งกินช้อปย่านรัชดา-ลาดพร้าว ซึ่งนอกจากโรงหนังแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งช็อปปิ้ง มีร้าน

อาหารให้ เลือกกิน เลือกช็อปมากมาย ในส่วนของร้านอาหารก็มีอย่างเช่น Oishi, Sizzler, MK, Yayoi, Black Canyon, Goong, Gateaux House, Auntie Anne's, Chester's Grill, Starbucks, Swensen's, เกี๋ยวเตี๋ยวเรือท่าสยาม, ฮะจิบัง ราเมน, ยำแซบ, สีฟ้า, เย็นตาโฟเครื่องทรง ฯลฯส่วนใครที่ชอบออกกำลังกาย ที่นี่ก็มี WE Fitness ไว้ให้ได้ฟิตหุ่นกัน แถมยังมี Blu-O ซึ่งมีทั้งโบว์ลิ่ง และคาราโอเกะอยู่ที่ชั้น 4 อีกด้วย


เท่านั้นยังไม่พอ บริเวณลานด้านนอกยังมีตลาดนัด ร้านเปิดท้ายขายของที่จะเปิดให้บริการในตอนเย็น รวมถึง ซูซูกิ อเวนิว รัชโยธิน ที่มีร้านค้าและร้านอาหารแบรนด์ดังๆ ให้เลือกสรรมากมายตึกช้าง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของแยกรัชโยธิน ตึกระฟ้าซึ่งตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน และถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร เป็นอาคารสูง 32 ชั้น สูง 102 เมตร (335 ฟุต) และยังเป็นอาคารที่มีชื่อเสียงในเอกลักษณ์ของช้าง ได้รับรางวัลอันดับ 4 สำหรับตึกระฟ้าที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลก 20 อันดับ โดย CNNgo ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 อีกด้วยตึกช้างแห่งนี้เป็นอาคารประเภทอาคารสำนักงานและพักอาศัยรวม เป็นอาคารขนาดใหญ่พิเศษ ประกอบด้วย 7 ส่วน ดังนี้ :-

  • อาคาร A - สำนักงาน
  • อาคาร B - สำนักงาน
  • อาคาร C - ที่พักอาศัย
  • ชั้นบนสุด - ห้องสูท
  • ลานสันทนาการ - สวนและสระว่ายน้ำ
  • ลานซื้อของ ธนาคาร ไปรษณีย์ และอู่ซ่อมรถ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังจะเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้เราของแนะนำให้คุณ


ลองค้นหา อพาร์ทเมนท์ ห้องพักใกล้แยกรัชโยธิน ได้ที่

http://www.residences.in.th


ที่มาของข้อมูล: https://th.wikipedia.org/wiki, http://www.majorcineplex.com